0225.3.519.687

ĐÀO TẠO, CẬP NHẬT KIẾN THỨC TỔNG QUÁT VỀ Y HỌC BIỂN TẠI TỈNH BẾN TRE NĂM 2017

Thực hiện kế hoạch đào tạo, phát triển nguồn nhân lực theo Đề án 317 “Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020”, theo sự phân công của Bộ Y tế Trung tâm đào tạo Y học biển, Đơn vị trực thuộc Viện Y học biển Việt Nam đã phối hợp với  Sở y tế tỉnh Bến Tre tổ chức lớp đào tạo cập nhật kiến thức tổng quát về Y học biển cho các cán bộ quản lý của ngành y tế tỉnh Bến tre và các cán bộ làm công tác chuyên môn của các cơ sở y tế khu vực ven biển tỉnh Bến Tre. Đoàn công tác của Trung tâm đào tạo y học biển do GS.TS.TTND Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ và chuyên môn của Viện Y học biển VN, Trưởng khoa Y học biển Trường đại học Y dược Hải Phòng làm trưởng đoàn đã tới Bến Tre để triển khai chương trình này.

Chương trình đào tạo đã diễn ra từ ngày 26/6/2017 đến 01/7/2017. Nội dung đào tạo bao gồm 2 lớp:

– Lớp thứ nhất: Nâng cao nhận thức của cán bộ lãnh đạo y tế địa phương vầ công tác quản lý y tế biển đảo.

– Lớp thứ 2: Đào tạo cho các bác sỹ làm công tác ở các xã, huyện ven biển và các bệnh viện thuộc tuyến tỉnh Bến Tre những kiến thức tổng quan về cấp cứu và phòng chống thảm họa biển, cấp cứu và phòng chống đuối nước; Y học dưới nước và oxy cao áp.

Hơn 60 học viên đã tham dự các khóa đào tạo này với một mối quan tâm đặc biệt.

Các học viên đều rất hồ hởi và hứng thú tham gia trọn vẹn khóa học này. Cuối khóa học, các học viên đã có những thay đổi cơ bản nhận thức về y tế biển, đảo và có những đánh giá về những kiến thức được trang bị là rất hữu ích cho công tác chuyên môn tại tỉnh Bến Tre nói riêng, cũng như tại các tỉnh ven biển nói chung.

          Phát biểu tại lễ tổng kết lớp học, đồng chí Lãnh đạo sở y tế Bến Tre đánh giá cao kết quả của lớp học, đồng chí cũng đánh giá cao sự nhiệt tình và trách nhiệm của Trung tâm đào tạo y học biển, trực thuộc Viện Y học biển Việt Nam và mong muốn Bộ Y tế, Viện Y học biển tiếp tục quan tâm và tạo mọi điều kiện cho Bến Tre được tiếp tuch tiếp cận với các hoạt động của Đề án 317.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *