0225.3.519.687

CHUYỂN GIAO THÀNH CÔNG KỸ THUẬT THẬN NHÂN TẠO GIỮA BỆNH VIỆN BẠCH MAI VÀ VIỆN Y HỌC BIỂN VIỆT NAM

Ngày 20/04/2018, đoàn chuyên gia bệnh viện Bạch Mai đã thăm và làm việc tại Viện Y học biển. Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã ký kết hợp đồng chuyển giao thành công gói kỹ thuật chạy thận nhân tạo.

               Để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân điều trị thay thế thận suy bằng phương pháp lọc máu ngày càng tăng trên địa bàn thành phố Hải Phòng, tháng 1/2018, Viện Y học biển Việt Nam đã triển khai đơn nguyên thận nhân tạo thuộc Liên khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc biển với 7 máy HD và 1 máy HDF – online. Từ tháng 1 đến nay, Viện đã tiếp nhận hơn 20 bệnh nhân đến điều trị, có thể nói đây là bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng thành tựu y học hiện đại vào hoạt động điều trị, nhằm từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương. Đặc biệt, đã mang niềm hy vọng đến với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn khi phải theo quá trình điều trị kéo dài đến suốt đời.
Ban Lãnh đạo Viện Y học biển làm việc cùng đoàn chuyên gia bệnh viện Bạch Mai
Từ cuối năm 2017, Ban Lãnh đạo Viện đã cử 02 kíp bác sĩ và điều dưỡng tham gia khóa đào tạo kỹ thuật Thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Kết thúc thời gian tháng học tập miệt mài tại đây, các cán bộ đã được cấp chứng chỉ và nhanh chóng triển khai kỹ thuật tại Viện. Sau thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất,  trang thiết bị, nhân lực cũng như được sự giúp đỡ của các chuyên gia bệnh viện Bạch Mai, ngày 2/1/2018, Viện đã tiến hành thành công 2 ca chạy thận nhân tạo đầu tiên. Việc đưa đơn nguyên thận nhân tạo vào hoạt động với mong muốn giúp các bệnh nhân bị suy thận mãn tính được hưởng các dịch vụ y tế tiên tiến tại chỗ, giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình và xã hội.
Chuyên gia bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn các bác sĩ trong thực hiện kỹ thuật chạy thận nhân tạo nâng cao

Tại buổi làm việc, Đoàn chuyên gia bệnh viện Bạch Mai đánh giá cao đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên của Viện đã thực hiện tốt các kỹ thuật chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân, đồng thời rất hài lòng về mô hình triển khai kỹ thuật của Viện.  Đơn nguyên thận nhân tạo được tổ chức theo mô hình khép kín hoàn thiện, được trang bị các dòng máy chạy thận hiện đại nhất hiện nay và hệ thống phòng bệnh khang trang, sạch sẽ. Đội ngũ y bác sĩ luôn nỗ lực hết mình trong học tập nâng cao trình độ và kỹ năng chăm sóc bệnh nhân để bệnh nhân luôn cảm thấy hài lòng và yên tâm điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất. Lãnh đạo Viện Y học biển hy vọng đơn nguyên Thận nhân tạo sẽ phát triển ngày càng vững mạnh hơn, mang lại niềm tin cho nhân dân thành phố Hải Phòng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đơn nguyên thận nhân tạo thuộc Liên khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc biển của Viện Y học biển:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *