0225.3.519.687

Bệnh nhân bị cháy khuôn mặt do hàn ô xy được điều trị thành công mỹ mãn bằng phương pháp trị liệu ôxy cao áp

Bệnh nhân nam 31 tuổi vào viện vì bỏng lửa khi đang hàn cắt công nghiệp bằng bằng khí ô xy, trong tình trạng hết sức nặng nề, 20 phút sau, bệnh nhân được đưa ngay vào Viện Y học biển Việt Nam ( Trung tâm Y học dưới nước và Ô xy cao áp). Bệnh nhân cấp cứu tại khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc biển và được chẩn đoán là bỏng nhiệt độ I, II diện tích 15% đầu, mặt, cổ, cánh tay trái, bỏng da quanh mắt độ II, mất lông mi, lông mày, dị vật kết giác mạc mắt, trợt biểu mô giác mạc.

      Bệnh nhân được xử trí xịt panthenol, giảm đau, lấy dị vật kết giác mạc và được chỉ định điều trị ôxy cao áp cấp cứu. Sau 1 ca điều trị oxy cao áp cấp cứu, vết bỏng của bệnh nhân đỡ đau, giảm thể tích phỏng nước và lượng dịch thoát ra từ vết bỏng, mắt mở được, giác mạc trong. Sau 1 tuần điều trị oxy cao áp kết hợp với ngoại khoa chăm sóc, vết bỏng vùng đầu, mặt, cổ, cánh tay trái, khô, đang liền tốt ,vết sẹo rất đẹp, không có tình trạng nhiễm trùng. Bệnh nhân đã được xuất viện trong tâm trạng vui mừng khôn siết vì thời gian điều trị ngắn, vết sẹo đẹp, chi phí điều trị không cao mà hiệu quả thật diệu kì.

      Bệnh nhân hết sức vui mừng chia sẻ rằng: “giờ mình cứ ngỡ như đi thẩm mỹ da mặt về ấy, vì da mặt nhẵn lại ít sẹo, thật không thể tin nổi, mình không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn các bác sỹ nhiều lắm, sau này có người nhà mà bị  bỏng thì mình cứ đưa đến Viện Y học biển này thôi”.

       Một điều đáng mừng mà nhiều bệnh nhân quan tâm đó là sự phục hồi của vết bỏng trong tổng số 10 bệnh đã được bảo hiểm thanh toán khi điều trị bằng oxy cao áp gần như khỏi hoàn toàn không để lại di chứng sẹo.
       Dưới đây là hình ảnh tổn thương bỏng của BN trước và sau điều trị:

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *