0225.3.519.687

Sôi nổi Hội thi gói bánh chưng Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Đây là một trong những hoạt động truyền thống của Viện Y học biển mang đậm nét văn hóa mỗi dịp Tết đến xuân về. Với mong muốn giáo dục cho các cán bộ nhân viên hiểu và giữ gìn nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đồng thời tạo không khí vui tươi, đầm ấm cho cán bộ y bác sĩ, sáng 31/01/2019, Viện tổ chức thi gói bánh chưng giữa các khoa, phòng theo đúng kế hoạch.

Ngày từ sáng sớm công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, đúng 8h00, GS.TS Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Hội đồng khoa học và chuyên môn Viện, đã thay mặt cho Ban tổ chức phát biểu khai mạc cuộc thi. Các cán bộ y bác sĩ đã thể hiện những kỹ năng gói bánh rất thuần thục. Sau hơn 02 giờ, công việc gói bánh đã hoàn thành, những chiếc bánh chưng xanh vuông vắn rất độc đáo được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của các y bác sĩ Viện Y học biển, tất cả đã mang lại bầu không khí rộn ràng, ấp áp chào đón năm mới.

 

Ban giám khảo đã trao giải cho các đội thi bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích. Sự vượt trội cả về thời gian lẫn kỹ thuật của các thành viên khoa cấp cứu biển đã mang đến chiến thắng chung cuộc. GS.TS Nguyễn Trường Sơn cho biết: Thực sự hội thi gói bánh chưng năm nay rất vui và tạo ra được sự hào hứng cho toàn bộ cán bộ nhân viên trong Viện, Giáo sư hy vọng trong thời gian tới, Viện sẽ tiếp tục có những hoạt động vui và bổ ích như thế này.

Hội thi gói bánh chưng dịp Tết thể hiện nét đẹp truyền thống, khởi nguồn cho đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam; lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao dựng nước của cha ông ta. Hội thi là dịp để cán bộ, nhân viên Viện giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần tạo động lực để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *