0225.3.519.687

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng Viện Y học biển nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 27/2/2019, Viện Y học biển long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019)

Tham dự buổi lễ có TTND.GS.TS Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và chuyên môn Viện; TTUT.PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, trưởng khoa, phòng và toàn thể cán bộ, viên chức của Viện.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do đội xung kích Viện dàn dựng, biểu diễn với những ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và tình yêu với ngành Y cao quý.

TTND.GS.TS Nguyễn Trường Sơn chia sẻ cùng các thế hệ Thầy thuốc Viện Y học biển

Sau chương trình văn nghệ, PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi thay mặt cho Lãnh đạo Viện đánh giá kết quả hoạt động Viện và khái quát các kết quả nổi bật mà Viện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời kêu gọi các cán bộ nhân viên y tế Viện đoàn kết và nỗ lực hơn nữa, lấy người bệnh làm trung tâm, xem bệnh nhân là mục tiêu cao nhất để phục vụ, xứng đáng với truyền thống của ngành.

TTUT.PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện trưởng Viện Y học biển phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Viện đã vinh dự nhận lẵng hoa tươi thắm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đơn vị: Ban Chỉ huy Quân sự Quận Lê Chân; UBND Phường Kênh Dương; Phòng PA83 – Công an Thành phố Hải Phòng; Trường Đại học Y dược Hải Phòng; Trường Đại học dân lập Hải Phòng; Công ty thiết bị y tế Nam Giang; Công ty vận tải xăng dầu VIPCO; Công ty thiết bị y tế Hoàng Oánh… Ban Lãnh đạo Viện Y học biển trân trọng cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đơn vị đã quan tâm, chúc mừng các cán bộ, y bác sĩ của Viện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Hy vọng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Văn phòng Chính phủ để Viện Y học biển Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa.

PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi thay mặt Lãnh đạo Viện tặng hoa TTND.GS.TS Nguyễn Trường Sơn

Cũng trong dịp này, Viện đã tổ chức Tọa đàm “Lịch sử hình thành và phát triển Viện Y học biển”. Tại đây, Ban Lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ nhân viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Viện. Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, thầy thuốc, nhân viên Viện đã phấn đấu, nỗ lực hết mình trong xây dựng và phát triển chuyên ngành Y học biển của đất nước, vì sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ và an toàn tính mạng của lao động và nhân dân trên biển, đảo. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, Viện vẫn không ngừng cố gắng vươn lên, khẳng định vị thế của một Trung tâm Y tế chuyên sâu của cả nước về Y học biển. Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong Viện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong công việc. Hệ thống tổ chức bộ máy luôn được củng cố, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn, đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào chẩn đoán, cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Tọa đàm “Lịch sử hình thành và phát triển Viện Y học biển”
Các thế hệ thầy thuốc Viện Y học biển cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử Viện

Bên cạnh đó, Viện còn tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành Y tế” để mỗi cá nhân phấn đấu và nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp. Thông qua các phong trào thi đua, mỗi cán bộ y tế đều nêu cao vai trò, trách nhiệm trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trong không khí thân mật, ấm cúng của buổi tọa đàm, các thế hệ thầy thuốc của Viện đã cùng nhau ôn lại, chia sẻ về những chặng đường khó khăn đã và đang trải qua trong công tác, cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm quý báu trong ứng xử, giao tiếp với bệnh nhân, đồng thời bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi trở thành người thầy thuốc và hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Ban Lãnh đạo Viện cùng toàn thể CBNV chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác

Phát biểu tại buổi tọa đàm, GS.TS Nguyễn Trường Sơn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Viện đã đạt được trong thời gian qua và mong rằng các thế hệ thầy thuốc trẻ của Viện sẽ tiếp tục cố gắng học tập, trau dồi chuyên môn hơn nữa để góp phần phát triển ngành Y tế nói chung và chuyên ngành Y học biển nói riêng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các tiết mục văn nghệ của Viện Y học biển

Đồng chí Viện trưởng thay mặt Ban Lãnh đạo Viện tặng hoa chúc mừng BSCKI Trương Thị An
ThS Lương Xuân Tuyến- Chủ tịch Công đoàn tặng hoa chúc mừng PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi
ThS Lương Xuân Tuyến thay mặt CBNV Viện tặng lẵng hoa chúc mừng ThS Triệu Thị Thúy Hương
Các y bác sĩ cùng trao đổi, chia sẻ tại buổi tọa đàm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *