0225.3.519.687

Viện y học biển khám bệnh miễn phí cho người dân xã Trân Châu, huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng

Thực hiện kế hoạch khám, chữa bệnh thường niên của Viện Y học biển, đoàn y bác sĩ của Viện đã triển khai khám sàng lọc bệnh, chụp X- Quang lưu động cho người dân tại xã Trân Châu, huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Sau 04 ngày thăm khám (4-7/4/2019), đã có gần 1000 người dân đang sinh sống tại huyện đảo được khám bệnh, kiểm tra sàng lọc các bệnh như lao, đái tháo đường, tăng huyết áp, bướu cổ, viêm gan siêu vi B,C,E… và gần 1400 lượt người dân được thực hiện sàng lọc lao tiềm ẩn.

Đối với các bệnh nhân được chẩn đoán lao tiềm ẩn, các bác sĩ Viện Y học biển sẽ hướng dẫn và tư vấn điều trị theo phác đồ của Chương trình chống lao Quốc gia – Bộ Y tế.

Vì hoàn cảnh và điều kiện sống nên chúng tôi không thường xuyên đi khám bệnh định kỳ. Thật may mắn, chúng tôi rất cảm ơn các bác sĩ Viện Y học biển đã đến và khám sàng lọc lao tiềm ẩn cho chúng tôi. Hy vọng hàng năm đều có các chương trình khám bệnh cho nhân dân vùng biển đảo như thế này..” – phát biểu của một người dân đến khám trong chương trình. Cũng qua những hoạt động thực tế này, đã giúp bà con nhân dân hiểu biết cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đây là hoạt động được Viện tổ chức thường xuyên nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng biển đảo. Đặc biệt, thăm khám cho người dân tại huyện đảo Cát Hải lần này là chương trình vô cùng thiết thực nhằm giúp nhân dân trên đảo chủ động phát hiện và điều trị bệnh sớm, đồng thời tạo niềm tin cho người dân yên tâm làm việc. Bên cạnh đó, mục tiêu của chương trình cũng giúp cung cấp số liệu, thông tin quản lý về bệnh nhân đang điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhất là bệnh lao, lao tiềm ẩn tại địa bàn xã Trân Châu, huyện đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng. Từ đó, Viện Y học biển sẽ có những hoạt động, kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho người dân hiệu quả và kịp thời hơn nữa.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *