0225.3.519.687

Đại hội Đảng bộ Viện Y học biển lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đến tham dự Đại hội, Đảng bộ Viện Y học biển vui mừng được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thiện Kim – Ủy viên Ban Thường vụ Quận Ủy, Phó chủ tịch HĐND Quận Lê Chân, đồng chí Phạm Trung Ý- Quận ủy viên, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận Ủy, đồng chí Trương Thúy Hà- Phó Trưởng ban dân vận Quận ủy  cùng tập thể các Đồng chí trong Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Quận Lê Chân.

Sau 1 buổi làm việc nghiêm túc, đúng nguyên tắc với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ và trách nhiệm”, Đại hội Đảng bộ Viện Y học biển đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đại hội và thành công tốt đẹp!

Đảng bộ Viện Y học biển có 05 chi bộ cơ sở với 48 đảng viên, trong đó có 45 đảng viên chính thức, 03 đảng viên dự bị. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020, Viện đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong giai đoạn 2015-2020. Về nhiệm vụ chuyên môn, Viện đã triển khai hiệu quả và đồng bộ cả 3 nhiệm vụ chính là nghiên cứu khoa hoc, đào tạo nguồn nhân lực y học biển và khám chữa bệnh cho nhân dân và lao động vùng biển đảo. Về tổ chức bộ máy, Viện đã kiện toàn tổ chức bộ máy các khoa phòng, trung tâm thuộc Viện hoạt động đi vào chiều sâu và ngày càng có hiệu quả. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị, chính trị xã hội ngày càng phát huy vai trò, góp phần thúc đẩy các hoạt động của Viện phát triển, mang tính chuyên nghiệp. Những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội III của Đảng bộ Viện có ý nghĩa quan trọng tạo nền tảng để Viện thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Thiện Kim – Ủy viên Ban Thường vụ Quận Ủy, Phó chủ tịch HĐND Quận Lê Chân đã biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Viện nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Viện phải tập trung, dồn sức lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của đơn vị, trong đó tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể như phải thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng, trước hết là nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết thống nhất, thường xuyên tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng. Phát huy và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để đẩy mạnh nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, đào tạo, chăm sóc sức khỏe, mở rộng hợp tác trong và ngoài nước nhằm thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là Viện hàng đầu của cả nước về Y học biển.

Cũng tại đại hội, các đảng viên đã thảo luận những mặt còn hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 là triển khai 02-03 đề tài cấp Bộ, 02-03 đề tài cấp thành phố và một số nhiệm vụ cấp Bộ; Hàng năm, mỗi Thạc sỹ, BSCKI trở lên chủ nhiệm 01 đề tài cơ sở; Mở rộng các loại hình đào tạo, phấn đấu trong giai đoạn 2020-2025, mở được mã ngành đào tạo Nghiên cứu sinh chuyên ngành Y học biển; Tỷ lệ đến khám chữa bệnh tại Viện tăng, trung bình mỗi năm tăng 20-30%; Phát triển y học môi trường biển và khám sức khỏe nghề nghiệp; Phấn đấu, mỗi năm số lượng cơ quan doanh nghiệp và số lượng người khám bệnh nghề nghiệp tăng từ 20-40%.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 7 Đồng chí tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất năng lực, đạo đức thay mặt cho đảng bộ lãnh đạo bệnh viện thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thành công của Đại hội là kết quả của sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Quận Lê Chân, sự giúp đỡ hướng dẫn của các cơ quan nghiệp vụ cấp trên; đồng thời là kết quả của quá trình chuẩn bị công phu, nghiêm túc và sự đóng góp công sức, trí tuệ của chi ủy, lãnh đạo các cấp và cán bộ, đảng viên các khoa, phòng thuộc Viện.

Đại hội nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, toàn Viện đã đóng góp cho thành công của Đại hội; Đại hội tin tưởng rằng, toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên Viện tiếp tục phát huy truyền thống, vai trò, trách nhiệm chính trị của mình, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng lên một bước mới, phát huy sức mạnh tổng hợp, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Viện lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025, xây dựng Viện Y học biển ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

 

Một số hình ảnh của Đại hội:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *