0225.3.519.687

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thăm và làm việc tại Viện Y học biển về công tác Y tế biển đảo

Vinimam.org.vn – Sáng ngày 26/5/2020, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với Viện Y học biển. Cùng tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số Cục, Vụ chức năng Bộ Y tế.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện trưởng Viện Y học biển báo cáo tóm tắt về hoạt động của Viện trong 5 năm qua với các thành tích nổi bật: nghiên cứu và ứng dụng các đề tài khoa học chuyên sâu về y học biển và sức khỏe của ngư dân, lao động biển, nâng cấp trang thiết bị điều trị chuyên ngành hiện đại bằng phương pháp điều trị Oxy cao áp, phối hợp cùng các đơn vị y tế địa phương triển khai hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 đầu năm 2020. Cũng trong buổi làm việc, PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi đã nêu phương hướng phát triển Viện Y học biển trong thời gian 2021-2025, những khó khăn, thách thức và các chỉ tiêu cụ thể mà tập thể cán bộ nhân viên Viện Y học biển quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tương lai.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao nỗ lực của tập thể y bác sĩ Viện Y học biển trong thời gian hoạt động vừa qua và đánh giá chuyên ngành Y học biển là rất quan trọng, cần thiết đối với ngành y tế trong việc quản lý sức khỏe người dân và lao động khu vực biển, đảo, góp phần bảo vệ an ninh chủ quyền biển, đảo của đất nước. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Ban lãnh đạo Viện Y học biển tập trung sắp xếp, kiện toàn bộ máy tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả, phù hợp với tầm nhìn trong tương lai; thực hiện tốt các yêu cầu, Chỉ thị Bộ Y tế đã đề ra, tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu chuyên ngành Y học biển để có thêm nhiều báo cáo khoa học có tính ứng dụng cao hơn nữa trong việc hỗ trợ, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho ngư dân đánh bắt xa bờ, lao động biển khác và nhân dân khu vực biển, đảo.

Cũng trong dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng đi kiểm tra hệ thống trang thiết bị chuyên ngành của Viện, hệ thống buồng điều trị Oxy cao áp và hệ thống hỗ trợ y tế từ xa Tele-medicine kết nối giữa Viện Y học biển và Trung tâm Y tế quân dân y  Bạch Long Vỹ – Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *