0225.3.519.687

Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, ngài Tanee Sangrat cùng đoàn công tác thăm và làm việc với Viện Y học biển Việt Nam

wwww.vinimam.org.vn – Sáng ngày 28/05/2020, Ban Lãnh đạo Viện Y học biển cùng đại diện các phòng ban tiếp đón ngài Tanee Sangrat, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan đến thăm và làm việc tại Viện. Cùng đi với Đại sứ có Ngài Tham tán Hải quân Hoàng gia Thái Lan và Bí thư thứ nhất Đại sứ quán.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi, Viện trưởng Viện Y học biển thông tin với đoàn về chức năng, nhiệm vụ của Viện, chia sẻ kết quả đạt được, đặc biệt là thành tựu nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác quốc tế về phát triển Y học biển nói chung và lĩnh vực Y học dưới nước và ô xy cao áp nói riêng của Viện Y học biển trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ngài Đại sứ bày tỏ sự ngưỡng mộ và quan tâm sâu sắc về những kết quả mà Viện Y học biển đã làm được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn xúc tiến hợp tác giữa Thái Lan – Việt Nam về lĩnh vực Y học biển. Ngài đại sứ cũng cho biết, hiện tại ở Thái Lan có Viện Y học dưới nước thuộc Hải quân Thái Lan, đào tạo cán bộ y tế đến từ các bệnh viện các tỉnh ven biển Thái Lan, tuy nhiên, hoạt động của Viện này mới chỉ tập trung sâu về y học dưới nước, y học lặn.

Ngài Tanee Sangrat nhấn mạnh trong nhiệm kỳ này, khi Việt Nam giữ trọng trách Chủ tịch ASEAN 2020 sẽ là cơ hội rất tốt trong việc thúc đẩy phối hợp giữa các đối tác của 2 nước và đặc biệt có thể triển khai thành lập Hội Y học biển khu vực Đông Nam Á. Đại sứ cũng cho biết với trách nhiệm của mình sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Viện Y học biển đề xuất báo cáo tại buổi làm việc sắp tới với Bộ Ngoại Giao, Bộ Y tế Việt Nam.

 

GS.TS Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hội Y học biển Việt Nam cho rằng Thái Lan và Việt Nam đều là những đất nước có lợi thế và tiềm năng về phát triển kinh tế biển cũng như lĩnh vực y học và y tế biển, đảo. GS cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với ngài Đại sứ, mong muốn trên cương vị của mình, ngài Đại sứ có thể giúp rút ngắn thời gian thành lập Hội Y học biển Đông Nam Á, thúc đẩy việc ký kết bản ghi nhớ và gắn kết chặt chẽ giữa các tổ chức y học biển, y học dưới nước và cao áp giữa Thái Lan và Việt Nam.

Trong dịp này, Ngài Tanee Sangrat và đoàn công tác của Đại sứ quán đã tham quan Trung tâm Tele-medicine, hệ thống buồng oxy cao áp đa ngăn, đa chỗ hiện đại và một số labo nghiên cứu của Viện Y học biển.

Thay mặt tập thể Ban lãnh đạo Viện Y học biển, PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi trân trọng cảm ơn ngài Đại sứ và các thành viên trong đoàn đã tới thăm, làm việc tại Viện Y học biển và hy vọng trong thời gian tới, việc hợp tác giữa Viện Y học biển và các đối tác đến từ Thái Lan ngày càng mở rộng và phát triển.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *