0225.3.519.687

Tùy viên y tế Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam – Thăm và làm việc với Viện Y học biển Việt nam

Viện Y học biển được thành lập ngày 27/3/2001 trên cơ sở tiền thân là Trung tâm Y học và Môi trường biển, Trường Đại học Y Hải Phòng. Trải qua 17 năm xây dựng và phát triển, Viện đã từng bước hoàn thiện và trở thành một trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Y học biển, Y học dưới nước và ô xy cao áp với 4 chức năng, nhiệm vụ chính: nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ chuyên ngành Y học biển đảo; tham gia hoạt động cấp cứu và khắc phục thảm hoạ trên biển; chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho lao động và nhân dân trên biển – đảo; Hợp tác quốc tế nhằm phát triển lĩnh vực Y học, Y tế biển – đảo.

Tại buổi làm việc, PGS Trần Thị Quỳnh Chi đã báo cáo với ngài Tùy viên về kết quả hợp tác giữa Viện Y học biển và Trung tâm Y học hải quân số 1 của Hoa kỳ tại San Diego bang California, Hoa kỳ. Ngài tùy viên đã đánh giá rất cao kết quả hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực y học biển, Ngài tùy viên cũng đánh gia cao tinh thần hợp tác cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ và nhân viên của Viện và mong muốn tiếp tục được hợp tác với Viện trong thời gian tới.

GS.TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Trung tâm đào tạo y học biển thay mặt Viện đề suất được tiếp tục hợp tác với các đối tác phía Hoa Kỳ về đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu y học biển trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc đào tạo cấp cứu, phòng chống thảm họa biển, y học dưới nước và ô xy cao áp. GS cũng đề nghị phía hoa kỳ giúp đào tạo giáo viên để giảng dạy để giảng dạy những vấn đề trên và giúp xây dựng Trung tầm đào tạo y học biển trực thuộc viện trở thành Trung tâm đào tạo hàng đầu về y học biển của cả nước. Ngài Tùy viện đã vui vẻ nhận lời về trao đổi với Ngài Đại sứ và các cơ quan chức năng của chính phủ Hoa Kỳ để sớm tìm đối tác cho Viện.

Ngài Tuy viên chụp ảnh lưu niệm với Ban Lãnh đạo Viện

Viện Y học biển là một viện chuyên khoa đầu ngành về Y học biển của ngành Y tế cả nước, đồng thời là viện Y học biển đầu tiên trong khu vực Đông-Nam Á. Viện là thành viên của Hội Y học biển Quốc tế (IMHA) và là nơi đặt cơ quan thường trực của Hội Y học biển Việt Nam. Hiện Viện có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học, viện nghiên cứu và hội y học biển các nước Hoa Kỳ, Pháp, Australia, Thái Lan, Nhật Bản,…

Sau khi tham quan hoạt động của Viện ngài Tùy viên đánh giá cao và rất hài lòng về các hoạt động của Viện và hứa sớm tìm các đối tác hợp tác phù hợp cũng như các nguồn tài chính hỗ trợ để thực hiện các dự án hợp tác trong tương lai.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân thiện và cởi mở, hứa hẹn một sự hợp tác khả thi và mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Ngài Tùy Viên thăm Trung tâm y học dưới nước và ô xy cao áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *