0225.3.519.687

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TUỔI TRẺ VIỆN Y HỌC BIỂN VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TUỔI TRẺ VIỆN Y HỌC BIỂN VIỆT NAM

LẦN THỨ NHẤT

Sẽ được tổ chức vào ngày 09/11/2019

                                                                                                                                                                          Đinh Thị Hà Giang

Viện Y học biển tổ chức Hội nghị khoa học tuổi trẻ lần thứ nhất nhằm đẩy mạnh phong trào cán bộ trẻ tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ công tác khám, điều trị và dự phòng bệnh cho người dân, đồng thời tạo môi trường giao lưu, học hỏi cũng như tăng cường sự kết nối, chia sẻ giữa các nhà khoa học trẻ.

Hội nghị sẽ trở thành diễn đàn của các nhà khoa học trẻ của Viện thể hiện tài năng, sáng tạo, là nơi trao đổi kiến thức mới trong lĩnh vực y tế, tiếp cận và hội nhập với sự phát triển của khoa học thế giới.​ Mục tiêu của Hội nghị lần này là:

– Đánh giá các công trình nghiên cứu khoa học, công nghệ có ứng dụng thực tiễn của các nhà khoa học trẻ của Viện phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân;

– Mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học, quy trình kỹ thuật cải tiến mới;

– Hình thành cộng đồng các nhà khoa học trẻ và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong toàn Viện;

– Lựa chọn các nghiên cứu xuất sắc để tham gia Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX năm 2020.

Hiện đã có 12 báo cáo nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học trẻ của Viện đăng ký tham gia báo cáo tại Hội nghị. Đặc biệt có nhiều báo cáo đề cập đến một số lĩnh vực y tế đang được quan tâm hiện nay: Kết quả điều trị một số trường hợp tổn thương não do treo cổ tự tử bằng trị liệu ô xy cao áp; Kết quả bước đầu ứng dụng công nghệ ô xy cao áp trong điều trị các bệnh nhân bỏng tại Viện Y học biển; Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến tăng acid uric máu của thuyền viên khám sức khỏe tại Viện Y học biển;….

 

Theo GS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Ban Tổ chức, Hội nghị khoa học lần này chú trọng đến mặt chất lượng. Các báo cáo được xét duyệt và đánh giá bởi Hội đồng khoa học gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và các chuyên gia đầu ngành thuộc Viện YHB và Trường Đại học Y-D HP.

Hội nghị lần thứ nhất này hứa hẹn sẽ quy tụ nhiều báo cáo chuyên môn và những bài tham luận chất lượng nhất thuộc các chuyên khoa mũi nhọn hiện nay của Viện, hy vọng sẽ mang lại nhiều bổ ích cho công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.