0225.3.519.687

Viện Y học biển tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 2539/QĐ-BYT về việc ban hành quy trình kỹ thuật điều trị bằng oxy cao áp

Đến dự Hội nghị; các lãnh đạo bệnh viện cùng các nhà khoa học, các chuyên gia y tế đến từ các bệnh viện đa khoa, bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng trên cả nước.

Về phía Viện Y học biển, có TTND.GS.TS Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ và chuyên môn, Chủ tịch Hội Y học dưới nước và oxy cao áp; TTUT.PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện trưởng Viện Y học biển, Phó Chủ tịch Hội Y học dưới nước và oxy cao áp.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn khi lặn biển và ứng dụng điều trị ô xy cao áp trong lâm sàng , Viện Y học biển phối hợp với Hội Y học dưới nước và oxy cao áp tổ chức Hội nghị và tập huấn về việc triển khai quyết định số 2539/QĐ-BYT ngày 19/6/2019 của Bộ Y tế về việc ban hành tài liệu Hướng dẫn quy trình kỹ thuật điều trị bằng oxy cao áp; nhằm cập nhật thông tin, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm sử dụng công nghệ oxy cao áp trong điều trị.

Hội nghị là dịp để các nhà nghiên cứu cập nhật những kiến thức, lợi ích của ứng dụng trị liệu oxy cao áp trong lâm sàng; hướng dẫn triển khai quy trình kỹ thuật điều trị bằng oxy cao áp theo Quyết định của Bộ Y tế ban hành; cũng như là nơi chia sẻ kinh nghiệm triển khai và sử dụng buồng Oxy cao áp tại các đơn vị.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi cho biết, lực lượng lao động trên biển đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế biển. Tuy nhiên, trong các bệnh lý xảy ra trong môi trường nước, đặc biệt là các tai biến do lặn biển ở nước ta hiện nay còn nhiều hạn chế do thiếu nhân lực và phương tiện chuyên dụng.

Triển khai những nội dung của Hội nghị, hơn 200 cán bộ y tế đã được nghe GS.TS Nguyễn Trường Sơn chia sẻ thông tin tổng quan về ứng dụng trị liệu oxy cao áp trong lâm sàng. Các cán bộ khoa học, chuyên gia y tế đã tập trung trao đổi, thảo luận và đặt ra nhiều câu hỏi về các phác đồ điều trị oxy cao áp cho các bệnh lý nội, ngoại khoa khác nhau. Hội nghị còn được nghe tham luận của BS Đoàn Quốc Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Khánh Hòa về việc ứng dụng oxy cao áp hiện nay tại đơn vị.

Trong khuôn khổ hoạt động của hội nghị, các khách mời đã được tham quan Trung tâm Y học dưới nước và oxy cao áp, Viện Y học biển, với buồng cao áp 20 chỗ ngồi điều trị mới được đưa vào sử dụng và bước đầu đạt hiệu quả cao cho các trường hợp tai biến lặn, các trường hợp ngộ độc khí, ngạt khí, phù não, nhồi máu não,…

Một số hình ảnh của Hội nghị:

TTND.GS.TS Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn và Khoa học công nghệ Viện Y học biển, Giám đốc Trung tâm Y học dưới nước và Oxy Cao áp chia sẻ tại Hội nghị

 

Đại biểu đến từ các Viện nghiên cứu, bệnh viện thăm quan Buồng Oxy cao áp hiện đại nhất tại Việt Nam

Đại biểu đến từ các Viện nghiên cứu, bệnh viện thăm quan Buồng Oxy cao áp hiện đại nhất tại Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.