0225.3.519.687

Viện y học biển tổ chức thành công Hội nghị khoa học tuổi trẻ lần thứ I năm 2019

Đây là Hội nghị mở đầu cho các Hội nghị  sẽ được tổ chức thường niên dành cho các nhà khoa học trẻ của Viện cũng như các đơn vị y tế khác trong khu vực.

Tham dự Hội nghị có VS.GS.TS Phạm Văn Thức  – Thành Ủy viên, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y dược Hải Phòng, PGS.TS Phạm Văn Hán – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Hải Phòng, TTND.GS.TS Nguyễn Trường Sơn- Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ và chuyên môn Viện Y học biển, TTUT.PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện Trưởng Viện Y học biển. Hội nghị đã thu hút được sự tham gia của các nhà nghiên cứu trẻ đến từ Viện Y học Hải Quân và Trường Đại học Y dược Hải Phòng cùng toàn thể các nhà khoa học trẻ của Viện Y học biển.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện trưởng Viện Y học biển nhấn mạnh: “Đây là Hội nghị khoa học đầu tiên dành cho các bác sĩ trẻ nhằm giúp các nhà khoa học trẻ cùng trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm về hoạt động Khoa học công nghệ, từ ý tưởng nghiên cứu đến lập đề cương nghiên cứu chi tiết, xây dựng kế hoạch triển khai, xử lý số liệu… và hoàn thành một báo cáo khoa học hoàn chỉnh. Hội nghị cũng là dịp để các bác sĩ trẻ rèn kỹ năng báo cáo trước tập thể, kỹ năng trình bày và bảo vệ vấn đề, giúp củng cố tính tự tin trong công tác khám chữa bệnh trên lâm sàng. Hội nghị sẽ lựa chọn ra các đề tài xuất sắc nhất để tham dự Hội nghị Khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành y tế lần thứ XX được tổ chức vào năm 2020”.

GS.TS Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Ban Tổ chức cho biết Hội nghị khoa học lần này chú trọng và đề cao về mặt chất lượng, các báo chuyên môn đều thuộc các chuyên khoa mũi nhọn hiện nay của Viện, các báo cáo được trình bày tại Hội nghị đều được được xét duyệt và đánh giá bởi Hội đồng khoa học gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và các chuyên gia đầu ngành thuộc Viện Y học biển và Trường Đại học Y dược Hải Phòng.

Với hơn 20 báo cáo được gửi đến Ban Tổ chức và 09 báo cáo được trình bày tại Hội nghị, Hội đồng khoa học đã xét duyệt và lựa chọn 03 báo cáo xuất sắc nhất sẽ tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX được tổ chức tại Bệnh viện Việt Đức vào năm 2020. Đây là 03 công trình nghiên cứu được đưa vào ứng dụng thực tiễn trên lâm sàng với hiệu quả cao ngoài mong đợi:

  1. Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả điều trị bệnh nhân phù não bằng ô xy cao áp tại Viện Y học biển từ năm 2016 – 2019 – BS Phan Thị Mai – Trung tâm Y học dưới nước và ô xy cao áp, Viện Y học biển.
  2. Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến dinh dưỡng của thuyền viên khu vực phía Bắc Việt Nam – ThS.BS Nguyễn Hoàng Việt Đức – Khoa Y học môi trường biển, Viện Y học biển.
  3. Kết quả điều trị một số ca tai biến lặn nặng bằng phương pháp hồi sức tích cực kết hợp với trị liệu oxy cao áp 2015 – 2017 – ThS.BS Nguyễn Thị Nguyên – Liên khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc biển, Viện Y học biển.

Nằm trong các hoạt động có ý nghĩa của Viện triển khai hướng tới Hội nghị Khoa học trẻ Toàn quốc tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào năm 2020, Hội thảo về Y học dưới nước và ô xy cao áp khu vực châu Á Thái Bình Dương tổ chức vào tháng 9 năm 2020, Hội nghị Khoa học tuổi trẻ Viện Y học biển lần thứ I là dịp để các nhà khoa học trẻ có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm của các đồng nghiệp trong nước và quốc tế để nâng cao chất lượng trong nghiên cứu khoa học, phục vụ công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.