0225.3.519.687

Chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022)

 

Chiều ngày 25/2/2022, Viện Y học biển tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2022) dưới hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Lễ kỷ niệm có sự tham gia đông đủ của các cán bộ nhân viên Viện Y học biển. GS.TS Nguyễn Trường Sơn ghi nhận những đóng góp, cố gắng của toàn thể các y, bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên thời gian qua dù chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch COVID-19, song Viện vẫn đảm bảo hoạt động tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ban Lãnh đạo Viện ghi nhận và biểu dương những cống hiến và tinh thần vượt khó của các cán bộ y tế trong năm vừa qua, cùng thành phố và toàn ngành Y tế chung tay chống dịch.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Lương y phải như từ mẫu”. Trong xã hội từ xưa đến nay, đạo đức nghề nghiệp luôn phải đặt lên hàng đầu trong bất cứ ngành nghề nào. Nhưng riêng với nghề y, đạo đức đóng vai trò quan trọng hàng đầu, bởi đây là nghề chữa bệnh cứu người. Bác căn dặn: “Cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em, ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, đội ngũ cán bộ y tế Viện Y học biển nói riêng và toàn ngành nói chung luôn cố gắng, nỗ lực phấn đấu hết mình vượt lên mọi khó khăn, thử thách, cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là các lao động biển.

Trong thời gian vừa qua, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, tinh thần chiến đấu của những người chiến sĩ khoác áo blouse trắng Viện Y học biển vẫn luôn bùng cháy, đầy nhiệt huyết, tận tâm và kiên cường, để lại nhiều hình ảnh, tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân. Vừa phòng chống dịch tại đơn vị cũng như hỗ trợ chống dịch trên cả nước, vừa thực hiện đồng thời nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh, Viện Y học biển cũng đã cử 3 đoàn cán bộ hỗ trợ kịp thời tỉnh Tây Ninh, thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến với COVID-19. Trong suốt những ngày tháng gian nan, vất vả, gồng mình chống dịch, các cán bộ Viện Y học biển đã đem hết sức mình cứu chữa bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các cán bộ y tế cũng như người dân tại địa phương.

 

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện trưởng thay mặt Đảng Ủy, Ban Lãnh đạo gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả đội ngũ cán bộ, nhân viên trong toàn Viện. Chúc mọi người và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an trước đại dịch. Với tất cả sự trân quý, tự hào dành cho đội ngũ y bác sĩ của Viện, Đồng chí Viện trưởng đã chia sẻ tâm tư, tình cảm qua những lời thơ đầy ý nghĩa sâu sắc:

Những ngày tháng không quên

Lại một năm nữa trôi qua trong mệt mỏi

Chung “chiến hào”, sương gió, buồn, vui

Bạn và tôi cùng chia sớt ngọt bùi

Cùng cả nước, có chúng ta chống dịch

 

Những F0 trung bình hay dấu hiệu nguy kịch

Chúng ta cùng hội chẩn xử trí ngay

Bao vất vả, việc nặng, nhẹ hàng ngày

Chưa thấm gì cuộc chiến với COVID

 

Y học biển chúng ta như anh em ruột thịt

Luôn bên nhau đoàn kết vượt gian nan

Có lệnh là đi, tư thế sẵn sàng

Chia tay người thân, không hẹn ngày trở lại

 

Vào “cuộc chiến”, mặt trận không xa ngái

Nhưng rủi ro, nguy hiểm biết chừng nào

Kẻ thù vô hình nhưng sức mạnh hơn đao

Luôn rình rập để nhấn chìm người “chiến sỹ”

 

Cuộc chiến này khó hơn chúng ta nghĩ

Khi tất cả chúng ta, kể cả những F0

Chỉ huy và người lính phải chung sức, đồng lòng

Cùng “chiến đấu” mới vượt qua thử thách

 

27 tháng Hai, 67 năm ngày truyền thống

Và 27 tháng Ba, 21 năm thành lập Viện ta

Không được chung vui, không có nến và hoa

Nhưng lửa trong tim, luôn dạt dào nhựa sống

 

Sinh nhật Viện mà ta hằng mong ngóng

Tạm gác lại chờ ngày cả nước báo tin vui

Khi cuộc chiến đã tan, COVID bị đẩy lùi

Ta trở lại bên nhau, hoà niềm vui sinh nhật

 

Xin chúc chúng ta một ngày mai “thống nhất”

Ánh bình minh xua tan mọi bóng đêm

Khoẻ mạnh, an yên, hoa lại nở bên thềm

Trang Nhật ký, thêm sử vàng ghi nhớ

 

Nhớ những ngày ta bên nhau, sát cánh

Đã cùng nhau đi qua mọi bão giông

Đường ta đi đâu chỉ có hoa hồng

Biết vượt chông gai mới vẹn tròn hạnh phúc!

-PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi-

Nhân kỉ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Ban Lãnh đạo Viện Y học biển xin gửi tới các y, bác sĩ lời cảm ơn chân thành và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc cho các chiến sĩ áo trắng luôn mạnh mẽ, đoàn kết để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, sẵn sàng chiến đấu với đại dịch COVID-19, không ngừng nỗ lực rèn luyện nâng cao chuyên môn để hoàn thành tốt sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.