0225.3.519.687

Viện Y Học Biển Khám Và Cấp Phát Thuốc Miễn Phí Cho Người Dân Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân

www.vinimam.org.vn – Trong chiều ngày 14/05/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Y học biển phối hợp cùng Đoàn Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân tổ chức chương trình khám và cấp phát thuốc cho người cao tuổi, trẻ em trên địa bàn Phường Kênh Dương. Nhằm chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Y học biển và tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Lê Chân, hưởng ứng Ngày hội “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác – Tình Nguyện vì sức khỏe cộng đồng – Chăm sóc sức khỏe hậu Covid- 19”, được sự chỉ đạo của BTV Quận đoàn Lê Chân, và Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Kênh Dương tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là người cao tuổi và trẻ em trên địa bàn.

Các y bác sĩ Viện y học biển đã tiến hành khám và tư vấn sức khỏe tổng thể cho nhân dân, đo huyết áp, khám mắt, khám tai mũi họng, khám răng hàm mặt, khám nội, siêu âm và điện tim cho người dân cùng trẻ em, thiếu nhi. Kết quả ban đầu cho thấy, phần lớn người dân khám là người đã mắc covid -19 tuy nhiên tỷ lệ tiêm vắc xin chiếm phần lớn và không để lại nhiều di chứng của hậu covid-19. Ngoài việc khám bệnh, các bác sĩ còn tư vấn các bài tập thở, tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe và được cấp phát thuốc theo đơn của bác sĩ.

Đây là đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí đầu tiên trong năm 2022 sau đợt dịch covid -19 bùng lên sau thời điểm Tết nguyên đán tại Hải Phòng nhằm chăm sóc sức khỏe hậu covid -19 cho người dân trên địa bàn. Đây là hoạt động hàng năm của Viện Y học biển, thể hiện vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, thầy thuốc trẻ Viện Y học biển, góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.