0225.3.519.687

Viện Y học biển tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện

vinimam.org.vn – Ngày 26/03/2020, Viện Y học biển phối hợp với Trung tâm Huyết học – Truyền máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham gia của các cán bộ nhân viên ngân hàng Agribank cùng các cán bộ y tế của Viện.

Đây là hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Viện Y học biển trong đợt hoạt động “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (COVID-19)” nhằm cung cấp kịp thời lượng máu điều trị tại các bệnh viện. Đây cũng là chương trình được tổ chức chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020) và 19 năm ngày thành lập Viện Y học biển Việt Nam (27/3/2001 – 27/3/2020).

Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát, nhiều người có tâm lý ngại đi hiến máu đã làm trầm trọng thêm nguy cơ khan hiếm máu chữa bệnh. Vì vậy, hoạt động hiến máu lần này của Viện không chỉ mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc mà còn kịp thời chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh, chủ động đảm bảo tốt nguồn máu dữ trữ.

Tại ngày hội, các đồng chí cán bộ ngân hàng Agribank cùng các y bác sĩ Viện Y học biển đã cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu đã được tuyên truyền về hoạt động hiến máu tình nguyện, truyền thông rõ hơn về dịch bệnh Covid-19; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; được hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng bệnh và rửa tay bằng xà phòng sát trùng đúng cách. Ban tổ chức cũng đã phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho những người tham gia hiến máu tình nguyện.

Quy trình tổ chức tiếp nhận máu lần này đáp ứng mọi quy định đảm bảo an toàn cho người hiến máu của Bộ Y tế. Người hiến máu trước khi làm thủ tục đã được đo thân nhiệt, xịt nước khử trùng tay, nhận khẩu trang, sau đó mới đến các khâu khám sức khỏe sàng lọc người đủ tiêu chuẩn và xác định lượng máu hiến. Sau khi đạt mọi yêu cầu kiểm tra, người tham gia hiến máu mới được các y, bác sĩ tiếp nhận và bắt đầu hiến máu.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã vận động và tiếp nhận được gần 100 đơn vị máu hiến, đóng góp tích cực vào ngân hàng máu để cứu giúp những người đang cần máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành Y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên toàn thành phố.

Một số hình ảnh của chương trình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.