0225.3.519.687

Viện y học biển tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách phường dư hàng kênh

Thực hiện Kế hoạch số 476-KH/TĐTN-ĐKTHTN ngày 30/6/2022 của Ban Thường vụ Thành đoàn; Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 13/5/2022 của Ủy ban nhân dân Quận về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022); Được sự đồng ý và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện Y học biển, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự Quận tổ chức Chương trình tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách của các phường trên địa bàn quận Lê Chân.

Các y, bác sĩ của Viện Y học biển luôn thấu hiểu những hy sinh vô cùng cao cả, vĩ đại trong chiến tranh của các chiến sĩ cách mạng. Chính vì vậy, thầy thuốc trẻ Viện Y học biển luôn muốn chung tay góp sức trên hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng sống cho người dân, đặc biệt là với những cá nhân có công lao to lớn với đất nước. Hướng tới kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, và tri ân những đóng góp của các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Y học biển phối hợp với Ban chỉ huy quân sự Quận tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn quận Lê Chân.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Phạm Việt Anh – Ủy viên Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận Lê Chân; PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Y học biển.

Chương trình diễn ra gồm hoạt động: Tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ chăm sóc, tư vấn sức khỏe, tâm lý cho bệnh nhân chịu ảnh hưởng hậu Covid-19.

Tại buổi khám, các y, bác sĩ đã khám tổng quát, khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, điện tim, siêu âm,… nhằm phát hiện bệnh kịp thời và tư vấn điều trị cho các bệnh nhân đến khám. Đồng thời, các y, bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn các đối tượng chính sách cách phòng bệnh, chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Đây là hoạt động mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua Chương trình phát huy vai trò của thanh niên và thầy thuốc trẻ Viện Y học biển trong công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng; Tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.