0225.3.519.687

GS NGUYỄN TRƯỜNG SƠN VÀ ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA VIỆN Y HỌC BIỂN VIỆT NAM LÀM VIỆC VỀ CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN Y HỌC BIỂN VÀ Y TẾ BIỂN TẠI MỘT SỐ TÌNH MIỀN NAM

GS NGUYỄN TRƯỜNG SƠN VÀ ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA VIỆN Y HỌC BIỂN VIỆT NAM LÀM VIỆC VỀ CÔNG TÁC PHÁT
TRIỂN Y HỌC BIỂN VÀ Y TẾ BIỂN TẠI MỘT SỐ TÌNH MIỀN NAM
Tin, ảnh và bài của BS Vân Anh
Trung tâm Y học dưới nước và Ô xy cao áp

Vừa qua từ ngày 16/3 đến 19/3 GS.TS Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác của Viện Y học Biển Việt Nam có chuyến công tác tại các tỉnh phía nam để khỏa sát nhu cầu phát triển y học biển của chính phủ và ngành y tế.
Ngày 16/3/2022 Đoàn đã có cuộc trao đổi với Lãnh đạo Trường Đại học Y – Dược Cần thơ về việc Viện Y học biển tiếp tục giúp đỡ Nhà trường trong việc phát triển chuyên ngành Y học biển để trở thành Trung tâm Y học biển trọng điểm của các tỉnh miền tây. Trước mắt tập trung vào một số việc sau:
– Viện giao nhiệm vụ cho Trung tâm đào tạo Y học biển tiếp tục đào tạo cán bộ nguồn cho Khoa Y học biển của Trường Đại học Y – Dược Cần Thơ.
– Trung tâp Y học dưới nước và Ô xy cao áp giúp Bệnh viên Đại học Y-Dược Cần Thơ xây dựng khoa Y học dưới nước và Ô xy cao áp đào tạo chuyển giao công nghệ để điều trị cho thợ lặn và bệnh nhân, đồng thời là nơi thực hành của sinh viên Trường Đại học Y – Dược Cần Thơ.
Tại buổi làm việc tại Kiên Giang, UBND Kiên Giang đã đánh giá rất cao tầm quan trọng của chuyên ngành Y học biển nên đã đề nghị được hợp tác với Viện Y học biển, Viện sẽ dự thảo Thảo thuận hợp tác giữa 2 bên để sau đó sẽ ký kết văn bản hợp tác chính thức. Trong tập trung vào việc phát triển chuyên ngành Y học biển và Y học Cao áp cho ngành y tế địa phương. Hợp tác nghiên cứu các lĩnh vực y học nói chung đặc biệt là y học biển và y học cao áp.
– Đoàn cán bộ của Viện cũng đã làm việc với các đối tác tại Thành phố hồ Chí Minh trong việc triển khai đào tạo chương trình y học biển, triển khai công tác khám và cấp chứng chỉ sức khỏe cho thuyền viên, kể cả khám sức khỏe, bệnh nghề nghiệp cho công nhân các doanh nghiệp, triển khai phát triển y học cao áp lâm sàng cho một số bệnh viện và cơ sở y tế của Thành phố.
Có thể thấy rằng chuyên ngành Y học biển và Y học cao áp đã và đang nhận được sự quan tâm rất cao của lãnh đạo các đơn vị trong ngành và lãnh đạo các địa phương từ Đông Nam bộ đến miền Tây Nam bộ. GS-TS Nguyễn Trường Sơn cùng Viện Y học biển Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành với các địa phương và các Bệnh viện có nhu cầu về phát triển chuyên ngành này …
Viện Y học biển
Địa chỉ: Số 21 Võ Nguyên Giáp, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng
Hotline: 02253 519 687
Website: https://www.vinimam.org.vn/
Email: vinimam@vinimam.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.