0225.3.519.687

Khoa sản nhi – Viện Y học biển phẫu thuật nội soi thành công cho bệnh nhân chửa ngoài tử cung ĐOẠN KẼ

Ngày 07/09/2021, Khoa Sản – Nhi Viện Y Học Biển đã tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.H 39 tuổi đến khám với biểu hiện: chậm kinh 3 tuần, đau bụng hạ vị ngày thứ 8. Ngay sau khi được tiến hành khám và hội chẩn, bệnh nhân được chẩn đoán: chửa ngoài tử cung đoạn kẽ bên Phải – Thai 6 tuần. Đội ngũ y bác sĩ khoa sản nhi đã nhanh chóng tiến hành mổ nội soi lấy khối chửa và khâu bảo tồn cơ tử cung. Sau phẫu thuật bệnh nhân hiện đã ổn định và có thể xuất viện sớm.

 

 

 

Thai ngoài tử cung ? (Chửa ngoài tử cung)

Thai ngoài tử cung, thai “lạc chỗ” hiện tượng xảy ra khi trứng thụ tinh làm tổ và phát triển ở một vị trí khác ngoài buồng tử cung như: vòi tử cung, buồng trứng, cổ tử cung, ổ bụng,…thậm chí là ở đoạn kẽ của tử cung.

Thai ngoài tử cung ở đoạn kẽ – Một trường hợp đặc biệt của thai ngoài tử cung

Một trong những trường hợp hiếm gặp của thai ngoài tử cung là thai ở vị trí đoạn kẽ, thai đóng ở đoạn kẽ ống dẫn trứng. Trung bình khoảng 200.000 phụ nữ mang thai có 1 phụ nữ mắc phải tình trạng này.

Nguy cơ đối với thai ngoài tử cung?

Khi sản phụ mang thai ngoài tử cung, túi thai sẽ không được buồng tử cung bảo vệ, dẫn tới rất nhiều những hệ lụy nguy hiểm cho cả thai phụ và thai nhi.

  • Phôi thai sẽ chết do nhau thai không cung cấp đủ lượng máu; vị trí phôi thai làm tổ không đủ lớn để hỗ trợ quá trình phát triển của phôi thai.
  • Khối thai có nguy cơ vỡ khiến máu chảy ồ ạt vào ổ bụng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí đe dọa đến tính mạng của sản phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.