0225.3.519.687

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA LÃNH ĐẠO BỆNH VIỆN 199-BỘ CÔNG AN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN Y HỌC BIỂN VIỆT NAM

                                                                                                                        ThS. Bs Lê Thị Hồng


Chiều ngày 06/11/2020, tại Viện Y học biển, Ban Lãnh đạo Viện cùng các cán bộ của Trung tâm đào tạo Y học biển đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Lãnh đạo Bệnh viện 199 Bộ công an do Đại tá, Tiến Sỹ Quách Hữu Trung, Giám đốc bệnh viện dẫn đầu đến thăm, trao đổi kinh nghiệm phát triển y học biển ở khu vực Miền trung Việt Nam.
Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Y học biển gồm có: GS.TS Nguyễn Trường Sơn, Chủ tích Hội đồng khoa học và chuyên môn Viện Y học biển, PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi, Viện trưởng Viện Y học biển, TS.BS Nguyễn Bảo Nam, Viện phó phụ trách chuyên môn Viện Y học biển cùng các đồng chí lãnh đạo Trung tâm đào tạo và khoa chuyên môn.


Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hội đồng khoa học và chuyên môn Viện Y học biển đã thông tin với đoàn về chức năng, nhiệm vụ của Viện, quá trình xây dựng và phát triển Viện cũng như thành tựu Viện đã đạt được trong suốt 20 năm xây dựng và trưởng thành. Đặc biệt là thành tựu về nghiên cứu khoa học Y học biển, đào tạo nguồn nhân lực Y học biển nói chung và lĩnh vực Y học dưới nước và ô xy cao áp nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời giáo sư Nguyễn Trường Sơn cũng đã giới thiệu cho Đoàn công tác những nội dung cơ bản về Y học biển và những nội dung cốt lõi của Đề án 317.
Hai bên nhất trí thỏa thuận hợp tác cùng phát triển Y học biển cho khu vực miền Trung tại Thành phố Đà Nẵng cụ thể là Viện Y học biển sẽ giúp đỡ bệnh viện 199 xây dựng Đề án phát triển Y học biển ở miền Trung trình Bộ Công an, Bộ Y tế phê duyệt để thực hiện. Viện Y học biển cũng đồng ý hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực về Y học biển và Y học cao áp cho các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện. Viện cũng giúp trong việc tư vấn trong việc xây dựng, mua sắm thiết bị chuyên dụng để Bệnh viện 199 Đà Nẵng có thể sớm thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm Y học biển. Viện Y học biển cam kết hỗ trợ giúp Bệnh viện 199 trở thành một Trung tâm Y học biển miền Trung, góp phần vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và các lao động trên khu vực biển, đảo miền Trung đồng thời góp phần vào việc đảm bảo an ninh và chủ quyền biển, đảo của đất nước.
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá, Tiến Sỹ Quách Hữu Trung, Giám đốc Bệnh viện đã bày tỏ sự khâm phục và sự quan tâm sâu sắc về những kết quả mà Viện Y học biển đã đạt được trong gần 20 năm qua. Đồng chí cũng đánh giá cao sự phấn đấu vươn lên vượt khó của toàn thể cán bộ, nhân viên của Viện và đặc biệt là sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Lãnh đạo Viện Y học biển. Thay mặt đoàn công tác, Đồng chí Giám đốc Bệnh viện xin được tiếp thu các ý kiến hướng dẫn, kinh nghiệm hoạt động của Viện Y học biển để nhanh chóng triển khai Trung tâm Y học biển miền Trung trong thời gian tới.
Ban lãnh đạo Viện đã mời đoàn tham quan Trung tâm Y học dưới nước và Oxy cao áp, Trung tâm Telemedicine phục vụ cấp cứu biển đảo. Các thành viên trong đoàn rất ấn tượng với các trang thiết bị chuyên dụng của Viện và hiệu quả của trị liệu của Oxy cao áp trong việc điều trị các trường hợp cấp cứu và các loại bệnh lý khác nhau. Bác sỹ chuyên khoa II Trần Quang Pháp, Phó giám đốc bệnh viện mong muốn rằng“Bệnh viện sẽ cố gắng để xây dựng được một đơn nguyên điều trị oxy cao áp sớm nhất có thể để điều trị cho các ngư dân miền Trung nói riêng và nhân dân miền Trung nói chung’’
Chuyến thăm và làm việc của Bệnh viện 199 tại Viện Y học biển đã kết thúc tốt đẹp, Giám đốc bệnh Viện Quách Hữu Trung đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Viện Y học biển với sự đón tiếp nhiệt tình và nồng hậu. Đồng thời, trân trọng mời Viện Y học biển đến thăm và làm việc với Bệnh viện 199 trong thời gian thích hợp.

Đoàn thăm Trung tâm y học dưới nước và ô xy cao áp
Đoàn thăm buồng cáo áp đa ngăm đa chỗ (20 bệnh nhân có thể điều trị cùng lúc
Đoàn thăm Trung tâm Tele-Medicine phục vụ cấp cứu biển đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.