0225.3.519.687

Viện y học biển tổ chức Lễ Mít – tinh ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 với chủ đề “Đầu tư cho ngành Điều dưỡng” và phát động hội thi Điều dưỡng viên giỏi Viện y học biển năm 2022

Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm ngày Điều dưỡng thế giới để tưởng nhớ công lao bà Florence Nightingale (1820 – 1910)- người khai sinh ra ngành Điều dưỡng. Bộ Y tế Việt Nam đã công nhận ngày này nhằm tôn vinh những đóng góp rất quan trọng của người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y, đồng thời thể hiện chiến lược, định hướng của Ngành Y tế Việt Nam trong việc từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc người bệnh tiến tới hội nhập điều dưỡng khu vực và Quốc tế.

 

 

Phát biểu tại Lễ Mít-tinh, PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện trưởng Viện y học biển đã ghi nhận những đóng góp của các thế hệ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh Viện y học biển, đồng thời gửi lời tri ân và chúc mừng đến các điều dưỡng đã luôn vượt qua mọi khó khăn, áp lực cống hiến hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, sứ mạng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đặc biết trong thời gian nhưng năm dịch bệnh covid-19 vừa qua, đội ngũ điều dưỡng tại Viện Y học biển đã luôn song hành cùng các bác sĩ, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, sắp xếp công việc gia đình, tham gia cùng địa phương chống dịch và tăng cường cho các tuyến đầu khi dịch bệnh hoành hành. Trong năm 2022, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi đã phát động hội thi “Điều dưỡng giỏi Viện Y học biển năm 2022” với mong muốn các điều dưỡng tại Viện Y học biển thể hiện năng lực chuyên môn, lòng yêu nghề và tâm huyết của mình đối với công việc đặc biệt gian khó nhưng vô cùng cao quý này.

Thay mặt đội ngũ cán bộ điều dưỡng tại Viện, đồng chí Đỗ Thị Dung gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Viện và hứa sẽ cùng nhau nâng cao tay nghề, trau dồi nghiệp vụ, chuẩn bị thật tốt tâm thế cho hội thi trong năm 2022.

TTND.GS.TS Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Hội đồng KHCN & chuyên môn Viện Y học biển phát biểu đề ra nhiệm vụ của công tác điều dưỡng trong thời gian tới: thành lập phòng quản lý Điều dưỡng, bổ sung thêm nhân lực và tăng cường thêm năng lực, trang bị cho cán bộ điều dưỡng viện.

Một số hình ảnh được ghi lại tại buổi lễ:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.