0225.3.519.687

Viện Y học biển tổ chức tập huấn về phòng, chống virus Corona nCoV`

Tại lớp tập huấn, các cán bộ nhân viên đã được cung cấp một số thông tin về những diễn biến mới, phức tạp do chủng mới của virus Corona gây ra. BSCKI Nguyễn Quốc Hương cho biết: Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona có các triệu chứng không đặc hiệu, giống như bệnh cúm thông thường như: sốt cao, ho khan, khó thở… Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người mắc bệnh khi nói chuyện, ăn, uống, ho, hắt hơi….Trong một số trường hợp, bệnh có thể tiến triển nặng dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong cho bệnh nhân.

Hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh cũng như các thuốc điều trị đặc hiệu nên mọi người cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình bảo vệ sức khỏe để phòng, chống lây lan bệnh.

Tiếp theo đó, toàn thể cán bộ nhân viên Viện còn được hướng dẫn công tác giám sát và các biện pháp phòng, chống lây lan bệnh như:

  • Quy trình đeo, bỏ, phân loại khẩu trang đúng cách;
  • Rửa tay sát khuẩn theo đúng quy trình với dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng;
  • Quy trình mang và tháo bỏ trang phục phòng hộ cá nhân trước và sau khi vào buồng cách ly bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp….

Các nội dung này đã được đăng tải trên website Viện tại địa chỉ http://vinimam.org.vn/ cũng như trên trang fanpage chính thức của Viện (www.facebook.com/vienyhocbienvietnam) để tất cả mọi người có thể dễ dàng theo dõi và thực hiện;

Trong phần tiếp theo của buổi tập huấn, các y bác sĩ và nhân viên y tế được hướng dẫn cách chẩn đoán và điều trị bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona; phòng chống lây nhiễm chéo đối với bệnh nhân và cán bộ nhân viên y tế tại Viện.

Qua nội dung tập huấn đã nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên Viện trong việc phòng chống, giám sát, không để virus Corona lây lan, phát tán trong cộng đồng. Sau tập huấn, các cán bộ, y bác sỹ đã thấy được rõ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và tự trang bị cho mình các cách thức bảo vệ sức khỏe cá nhân nhằm góp phần triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.