0225.3.519.687

Viện Y học biển tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Trong 3 ngày 28-29-30/11/2021, Viện Y học biển phối hợp cùng Trung tâm y tế tại các quận trên địa bàn Thành phố Hải Phòng tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID -19 cho học sinh có độ tuổi từ 12-17 tuổi tại các trường THPT Trần Nguyên Hãn, THCS Trần Phú, THCS Ngô Quyền.

Trong đợt tiêm chủng này, học sinh được tiêm vắc xin phòng COVID-19 loại Pfizer. Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, công tác chuẩn bị và thực hiện tại các điểm tiêm được tổ chức theo đúng quy định của Bộ Y tế. Viện đã phối hợp với nhà trường chuẩn bị đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện xử lý và cấp cứu khi có trường hợp bất thường xảy ra. Học sinh các lớp được xếp theo các khung giờ (theo từng khối lớp) và được giám sát bởi Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm của nhà trường nhằm tránh tình trạng tập trung đông người trong cùng thời điểm. Các em học sinh đều có giấy xác nhận đồng ý tiêm của phụ huynh và được khám sàng lọc, kiểm tra kỹ càng bởi các cán bộ nhân viên y tế Viện Y học biển. Sau khi được tiêm vắc-xin, các em học sinh được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút trước khi ra về. Cán bộ y tế của Viện cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường để các em nắm rõ và cần quay lại để được xử trí kịp thời.

Một số bạn học sinh chia sẻ: “Qua báo đài, truyền hình em biết được dịch bệnh hiện còn đang diễn biến khá phức tạp, nên khi được nhà trường thông báo được tiêm vắc xin phòng COVID-19, em và các bạn cùng lớp rất vui vì khi được tiêm vắc xin thì cơ thể sẽ được bảo vệ an toàn hơn khi nhiễm bệnh, và hơn nữa chúng em sẽ được trở lại học tại trường”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *