0225.3.519.687

Viện Y học biển tiêm Vắc–xin phòng Covid-19 đợt I cho cán bộ, nhân viên y tế

Trong 3 ngày 16,17,18 tháng 6 năm 2021, Viện Y học biển phối hợp cùng Trung tâm y tế dự phòng – Sở Y tế Hải phòng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho cán bộ nhân viên y tế trong Viện.

Vắc xin phòng COVID-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin của AstraZeneca, một trong ba vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được sử dụng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để đảm bảo công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế được an toàn, Viện Y học biển đã bố trí đầy đủ trang thiết bị với khu vực đăng ký tiêm, khu vực khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, phòng cấp cứu với các trang bị thiết bị, kỹ thuật để theo dõi đảm bảo sức khỏe cho cán bộ nhân viên y tế trước và sau tiêm.

PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện Trưởng Viện Y học biển tham gia tiêm vắc xin ngừa covid -19

Cán bộ nhân viên y tế đều được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc và kiểm tra kỹ các thông tin sức khỏe, đặc biệt các bệnh liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc… từ đó để chỉ định cho phép hoặc chưa có phép tiêm chủng. Trong quá trình tiêm, người tiêm được thông tin về loại vắc xin, liều lượng, hạn sử dụng của vắc xin…. Sau tiêm, các cán bộ được tiêm sẽ theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

TS Nguyễn Bảo Nam – Phó Viện trưởng phụ trách chuyên môn được chỉ định tiêm vắc xin covid 19

PGS. TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện trưởng Viện Y học biển cho biết: “ Trong đợt tiêm đầu,  Viện Y học biển sẽ  ưu tiên tiêm trước cho 100 liều cho các bác sĩ, điều dưỡng viên tại các khoa trọng điểm, những cán bộ nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc, lấy mẫu với các trường hợp đến Viện đăng ký xét nghiệm Covid nhanh”.

Hiện nay, đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong nước; tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 chính là biện pháp chủ động, hiệu quả nhất để phòng, chống dịch COVID-19, giúp tăng tỷ lệ miễn dịch phòng COVID-19 trong cộng đồng và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.