0225.3.519.687

Viện y học biển tổ chức gặp mặt đoàn y bác sĩ hỗ trợ phòng, chống dịch covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh trở về

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam, theo kế hoạch của Sở Y tế thành phố Hải Phòng cùng tinh thần tự nguyện của các bác sĩ, điều dưỡng Viện Y học biển, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện đã chỉ đạo lực lượng cán bộ y tế của đơn vị xuất quân chi viện hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. Trong thời gian qua, các cán bộ y, bác sĩ Viện Y học biển đã cùng với lực lượng cán bộ y tế thành phố Hải Phòng tham gia 02 đợt xuất quân chi viện hỗ trợ miền Nam chống dịch. Đến nay, 02 đoàn cán bộ của Viện tham gia chi viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sau khi trở về, các thành viên trong đoàn đã thực hiện cách ly tập trung theo quy định để bảo đảm công tác phòng, chống dịch trước khi quay trở lại làm việc.

Với mong muốn kịp thời động viên các y, bác sĩ vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Công đoàn và Ban Lãnh đạo Viện đã có buổi gặp mặt và trao những phần quà nhằm tri ân, khích lệ các đồng chí đã tham gia chống dịch trở về.

Tại buổi gặp mặt, Ths Lương Xuân Tuyến – Chủ tịch Công đoàn Viện Y học biển bày tỏ niềm vui, xúc động và tự hào khi được đón đoàn y bác sĩ trở về. Các thành viên đều mạnh khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Bộ Y tế và Viện Y học biển giao phó.

PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện trưởng Viện Y học biển chia sẻ niềm vui khi thấy cả đoàn trở về an toàn sau những ngày tháng căng mình chạy đua với thời gian, giành giật sự sống cho bệnh nhân, cùng người dân thành phố chống chọi với dịch COVID-19. Đặc biệt, PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi gửi lời tri ân sâu sắc tới các thành viên của đoàn và ghi nhận sự nỗ lực, cống hiến hết mình cuả mỗi cá nhân; Đồng thời tin tưởng rằng, sau chuyến đi lần này, đội ngũ y bác sĩ đã rèn luyện được ý chí sức mạnh, sự kiên cường và có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong chăm sóc và điều trị bệnh cho bệnh nhân, góp phần thực hiện tốt sứ mệnh của người thầy thuốc.

Thay mặt đoàn, Điều dưỡng Bùi Thị Thúy Nhàn chia sẻ trong thời gian chống dịch, dù có những lúc rất mệt mỏi vì nhiều khó khăn, và khi nghe tin đồng chí Đào Thị Hồng không may bị nhiễm virus, lúc đó cả đoàn đều lo lắng, căng thẳng. Nhưng nhờ sự động viên kịp thời của Ban Lãnh đạo Viện cùng gia đình, cả đoàn luôn giữ được tinh thần lạc quan, tiếp tục phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Công đoàn và Ban Lãnh đạo Viện đã trao quà tri ân cho các y, bác sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Món quà tuy nhỏ bé nhưng ấm áp, thể hiện sự quan tâm của Ban Lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Y học biển đối với những cống hiến hết mình của đội ngũ nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *