0225.3.519.687

Viện Y học biển tiếp nhận và tổ chức thực tập cho bác sĩ nội trú bệnh viện Somdech Phra Pinklao, Thái Lan

Viện Y học biển là cơ sở nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực, thường xuyên tiếp nhận các bác sỹ về học cũng như các nhóm sinh viên thực tập lâm sàng. Tháng 3, Viện đã tiếp nhận và tổ chức thực tập cho bác sĩ Supang Tanglitanon đến từ Thái Lan.

Phát biểu tại Buổi tiếp nhận, PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện trưởng cho biết, chương trình thực tập tại Viện là cơ hội lớn giúp thực tập sinh người nước ngoài có thêm hiểu biết về nền Y học biển Việt Nam, học hỏi thêm những kiến thức chuyên ngành Y học biển, Y học dưới nước và oxy cao áp, cũng như tích lũy kinh nghiệm lâm sàng. Đồng thời, chương trình là cầu nối giúp bác sĩ người Thái Lan trải nghiệm kinh nghiệm thực tập tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của chuyên ngành Y học biển nói riêng và ngành Y tế nói chung.

Bác sĩ Supang Tanglitanon cũng đã giới thiệu về hệ thống mạng lưới y tế biển tại Thái Lan cũng như chương trình học bác sĩ nội trú tại bệnh viện Somdech Phra Pinklao, Băng Cốc. Bác sĩ mong đợi qua khóa thực tập tại Viện, sẽ được học hỏi các kỹ năng nghiên cứu, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Y học biển giàu kinh nghiệm và lắng nghe quan điểm thực tế về các vấn đề Y học biển mà trong lúc học bác sĩ chỉ biết trên lý thuyết.

Bác sĩ Supang Tanglitanon thực tập tai Viện trong khoảng thời gian từ ngày 20/3/2023 – 29/3/2023, được làm việc và học tập thực tế tại các khoa Khám, điều trị và quản lý sức khỏe lao động biển, Khoa Y học môi trường biển, Khoa Thăm dò chức năng và thử nghiệm khả năng chịu sóng, khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc biển, Trung tâm Y học dưới nước và oxy cao áp…Bác sĩ đã được tham gia giao ban hàng ngày, hội chẩn, thảo luận lâm sàng, sinh hoạt khoa học, tập huấn,…

Sau thời gian học tập, trong buổi tổng kết, bác sĩ Supang Tanglitanon bày tỏ sự hài lòng cũng như đánh giá cao chương trình đào tạo bác sĩ y khoa tại Viện, trang thiết bị cũng như trình độ y tế của cán bộ nhân viên cũng được bác sĩ đánh giá tương đương với nước bạn. Việc học tập và trao đổi chuyên môn hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp bác sĩ Supang Tanglitanon có thể học tập và hòa nhập dễ dàng. Bác sĩ rất cảm kích và tỏ lòng biết ơn về việc đón tiếp ân cần từ phía Viện Y học biển, đã hỗ trợ tối đa để thực tập sinh người nước ngoài có thể hoàn thành khóa học như mong đợi và trở về nước đúng tiến độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.