TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
  • Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Viện Y học biển Việt Nam!
 Thứ năm, Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019 [English]
TRANG TIN ĐƠN VỊ
TIN TỔNG HỢP TỪ ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 36  
 
6 4 1 8 0 4 8
 
 
Hợp tác quốc tế
Lễ tiếp nhận viện trợ của thành phố Brest, Cộng hoà Pháp cho Viện Y học biển và trao thiết bị an toàn lặn cho ngư dân làm nghề lặn biển Việt Nam.

Chiều ngày 20 tháng 6 năm 2013, Viện Y học biển đã long trọng diễn ra buổi "Lễ tiếp nhận viện trợ và trao thiết bị an toàn lặn cho ngư dân làm nghề lặn biển Việt Nam". Tới dự buổi lễ có Ông Dominique CAP, Phó chủ tịch phụ trách đối ngoại TP Best, Ông Michel Morvan, Phó tổng giám đốc Technopole Brest Iroise, Ông Alain Louis Gastrin, Cố vấn Hội đồng nhân dân Thành phố Brest, CH Pháp. Đại diện phòng thương mại và công nghiệp Brest, trường đại học Tây Bretagne và đại diện một số ban ngành, doanh nghiệp thành phố Brest. Phía thành phố Hải Phòng có sự tham dự của Ông Hoàng Xuân Sơn, Phó giám đốc Sở ngoại vụ, GS.TS Nguyễn Trường Sơn - Viện trưởng Viện Y học biển và cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình trung ương và Hải Phòng và của Cộng hoà Pháp tới đưa tin về sự kiện này.

Thành phố Brest, cộng hòa Pháp viện trợ cho Viện Y học biển một số thiết bị an toàn lặn bao gồm mũ lặn, quần áo lặn, chân nhái. Tổng giá trị của lô hàng viện trợ là 15.000 Euro. Tại buổi lễ tiếp nhận này, Giáo sư Viện trưởng đã trao lại toàn bộ lô hàng viện trợ này cho ngư dân làm nghề lặn biển của một số huyện đảo Việt Nam.

Các quan khách và đại biểu của hai thành phố cũng đã chứng kiến lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Viện Y Học biển, thành phố Brest và tập đoàn Aqua Lung về "trợ giúp ngư dân nghề làm nghề lặn biển tại Việt Nam". Mục tiêu của dự án nhằm giúp đỡ cải thiện điều kiện làm việc và trang bị các kiến thức về an toàn lặn cho ngư dân Việt Nam.         

          Cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Y học biển, thành phố Brest và tập đoàn AQua Lung từ ngày 18-20/6/2013, Ông Alain Louis Gastrin, chuyên gia lặn của tập đoàn Aqua Lung, Cộng hòa Pháp cùng với các chuyên gia của Viện tham gia giảng dạy, huấn luyện an toàn lặn cho nhân viên y tế và ngư dân làm nghề lặn biển nhằm trang bị kiến thức an toàn lặn, kiến thức sơ cứu ban đầu để ngư dân có thể tự bảo vệ sức khỏe, biết tự sơ cấp cứu và đưa người bị nạn đến các cơ sở cấp cứu vùng biển, đảo góp phần giảm thiểu tai biến do lặn biển. Tham gia khoá huấn luyện gồm có hơn 40 học viên là các ngư dân làm nghề lặn biển và một số cán bộ y tế của huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Lý Sơn (Quảng Ngãi) và Bệnh viện Điều dưỡng và PHCN Khánh Hòa.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

Ngày 28/06/2013
Triệu Thuý Hương - Phòng TCCB-HC  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

LỊCH CÔNG TÁC
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 02 NĂM 2018 TỪ NGÀY 08/01/2018 ĐẾN NGÀY 14/01/2018
 
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 02 NĂM 2017 TỪ NGÀY 09/01/2017 ĐẾN NGÀY 15/01/2017
 
Viện Y Học Biển thông báo lịch công tác tháng 4/2012 tới cán bộ nhân viên.
 
Viện Y Học Biển thông báo lịch công tác tháng 5/2012 tới cán bộ nhân viên.
 


 TÁC NGHIỆP
 CHÂN DUNG
TIN VIDEO
How Telemedicine works
 Trang thông tin điện tử Viện Y học biển Việt Nam
Địa chỉ: Đại lộ Võ Nguyên Giáp , P.Kênh Dương,
Q.Lê Chân - TP. Hải Phòng
Điện thoại:84-225-3519 995; Fax- ĐT:84-225-3519687.
Giấy phép thiết lập số: 396GP/ BC ngày 27 tháng 12 năm 2006.
Tổng biên tập: GS.TS. Nguyễn Trường Sơn