TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
  • Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Viện Y học biển Việt Nam!
 Thứ hai, Ngày 17 Tháng 12 Năm 2018 [English]
TRANG TIN ĐƠN VỊ
TIN TỔNG HỢP TỪ ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 19  
 
6 4 0 4 9 2 5
 
 
Tin tức
TÙY VIÊN Y TẾ ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ TẠI VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN Y HỌC BIỂN VIỆT NAM

 

TÙY VIÊN Y TẾ ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ TẠI VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN Y HỌC BIỂN VIỆT NAM  

 

Sáng ngày 29/11/2018, tại Viện Y học biển, GS.TS Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ và Hội đồng chuyên môn Viện và PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện trưởng đã đón tiếp Ngài Jeffery Stone – Tùy viên y tế Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Viện về hợp tác phát triển chuyên ngành Y học biển giữa 2 nước.

Viện Y học biển được thành lập ngày 27/3/2001 trên cơ sở tiền thân là Trung tâm Y học và Môi trường biển, Trường Đại học Y Hải Phòng. Trải qua 17 năm xây dựng và phát triển, Viện đã từng bước hoàn thiện và trở thành một trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Y học biển, Y học dưới nước và ô xy cao áp với 4 chức năng, nhiệm vụ chính: nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ chuyên ngành Y học biển đảo; tham gia hoạt động cấp cứu và khắc phục thảm hoạ trên biển; chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho lao động và nhân dân trên biển - đảo; Hợp tác quốc tế nhằm phát triển lĩnh vực Y học, Y tế biển - đảo.

Tại buổi làm việc, PGS Trần Thị Quỳnh Chi đã báo cáo với ngài Tùy viên về kết quả hợp tác giữa Viện Y học biển và Trung tâm Y học hải quân số 1 của Hoa kỳ tại San Diego bang California, Hoa kỳ. Ngài tùy viên đã đánh giá rất cao kết quả hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực y học biển, Ngài tùy viên cũng đánh gia cao tinh thần hợp tác cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ và nhân viên của Viện và mong muốn tiếp tục được hợp tác với Viện trong thời gian tới.

GS.TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Trung tâm đào tạo y học biển thay mặt Viện đề suất được tiếp tục hợp tác với các đối tác phía Hoa Kỳ về đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu y học biển trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc đào tạo cấp cứu, phòng chống thảm họa biển, y học dưới nước và ô xy cao áp. GS cũng đề nghị phía hoa kỳ giúp đào tạo giáo viên để giảng dạy để giảng dạy những vấn đề trên và giúp xây dựng Trung tầm đào tạo y học biển trực thuộc viện trở thành Trung tâm đào tạo hàng đầu về y học biển của cả nước. Ngài Tùy viện đã vui vẻ nhận lời về trao đổi với Ngài Đại sứ và các cơ quan chức năng của chính phủ Hoa Kỳ để sớm tìm đối tác cho Viện.

Viện Y học biển là một viện chuyên khoa đầu ngành về Y học biển của ngành Y tế cả nước, đồng thời là viện Y học biển đầu tiên trong khu vực Đông-Nam Á. Viện là thành viên của Hội Y học biển Quốc tế (IMHA) và là nơi đặt cơ quan thường trực của Hội Y học biển Việt Nam. Hiện Viện có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học, viện nghiên cứu và hội y học biển các nước Hoa Kỳ, Pháp, Australia, Thái Lan, Nhật Bản,…

Sau khi tham quan hoạt động của Viện ngài Tùy viên đánh giá cao và rất hài lòng về các hoạt động của Viện và hứa sớm tìm các đối tác hợp tác phù hợp cũng như các nguồn tài chính hỗ trợ để thực hiện các dự án hợp tác trong tương lai.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân thiện và cởi mở, hứa hẹn một sự hợp tác khả thi và mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

 

Ngài Tuy viên chụp ảnh lưu niệm với Ban Lãnh đạo Viện

 


Ngài Tùy Viên thăm Trung tâm y học dưới nước và ô xy cao áp

 

 

Ngày 05/12/2018
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

LỊCH CÔNG TÁC
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 02 NĂM 2018 TỪ NGÀY 08/01/2018 ĐẾN NGÀY 14/01/2018
 
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 02 NĂM 2017 TỪ NGÀY 09/01/2017 ĐẾN NGÀY 15/01/2017
 
Viện Y Học Biển thông báo lịch công tác tháng 4/2012 tới cán bộ nhân viên.
 
Viện Y Học Biển thông báo lịch công tác tháng 5/2012 tới cán bộ nhân viên.
 


 TÁC NGHIỆP
 CHÂN DUNG
TIN VIDEO
How Telemedicine works
 Trang thông tin điện tử Viện Y học biển Việt Nam
Địa chỉ: Đại lộ Võ Nguyên Giáp , P.Kênh Dương,
Q.Lê Chân - TP. Hải Phòng
Điện thoại:84-225-3519 995; Fax- ĐT:84-225-3519687.
Giấy phép thiết lập số: 396GP/ BC ngày 27 tháng 12 năm 2006.
Tổng biên tập: GS.TS. Nguyễn Trường Sơn