0225.3.519.687

ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN BỊ BỎNG DIỆN RỘNG DO NƯỚC SÔI BẰNG OXY CAO ÁP

ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN BỊ BỎNG DIỆN RỘNG DO NƯỚC SÔI BẰNG OXY CAO ÁP

Trong những năm gần đây Viện Y học biển được biết đến với nhiều thành công trong điều trị bỏng, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tiết kiệm chi phí điều điều trị cho bệnh nhân.

Khoảng 22 h ngày 02.10.2019, Viện tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ đến cấp cứu vì bị chồng bạo hành đổ nước sôi vào người gây bỏng, sau bỏng được sơ cứu tại y tế cơ sở rồi chuyển vào Viện Y học biển trong tình trạng vùng ngực, lưng, mông, tay phải có các nốt phỏng nước nhỏ, vòm mỏng, chứa dịch vàng trong, xen lẫn các vùng bong trợt lớp thượng bì, đáy trắng nhợt, xuất tiết, diện tích khoảng 18%, bệnh nhân đau rát nhiều, huyết động ổn định. Qua thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán là bỏng độ 2-3 từ vùng cổ đến vùng lưng, tay, phải ngực và mông diện tích khoảng 18% do nước sôi. Ngay trong đêm, bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng ô xy cao áp cấp cứu theo phác đồ VINIMAM 3 kéo dài 4h trong buồng cao áp. Tiếp những ngày sau bệnh nhân được điều trị oxy cao áp tích cực 2 lần / ngày và thay băng hàng ngày. Nhờ sự phối hợp giữa Trung tâm Y học dưới nước & Oxy cao áp và Khoa Ngoại của Viện, bệnh nhân đã được điều trị kịp thời và đã có những tiến triển và hồi phục rất tốt sau điều trị.

Sau 10 ngày điều trị tích cực BN đã hết đau rát, vùng tổn thương đang lên lớp da non hồng và đã được xuất viện trong niềm vui của gia đình, con cái.

                                                                                                        Nguồn từ Phan Mai Trung tâm YHDN và Oxy cao áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.