0225.3.519.687

Đoàn đại biểu Viện Y học biển VN tham dự Hội thảo khoa học YHB quốc tế lần thứ 12 tại CH Pháp

Hôi thảo khoa học y học biển quốc tế lần thứ 12 đã diễn ra từ ngày 4 tháng 6 năm 2013 đến ngày 7 tháng 6 năm 2013 được tổ chức tại thành phố Brest, Cộng hoà Pháp. Hội thảo lần này do Hội Y học biển Cộng hoà Pháp đăng cai tổ chức, trong sự phối hợp với Hội Y học biển quốc tế IMHA. Tham dự Hội thảo gồm có khoảng 250 đại biểu đến từ trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Đoàn Việt Nam có 04 đại biểu đến từ Viện Y học biển Việt Nam do GS.TS Nguyễn Trường Sơn, Viện trưởng, kiêm Chủ tịch Hội Y học biển Việt Nam dẫ đầu tham dự.

Trong 03 ngày diễn ra Hội thảo, nhiều chủ đề chuyên môn thuộc chuyên ngành y học biển đã được các báo cáo viên trình bày như: Sức khoẻ nghề nghiệp biển, Nạn cướp biển, y học dưới nước và cao áp, cấp cứu biển, Tiêu chuẩn sức khoẻ, khám tuyển sức khoẻ đi biển cho thuyền viên, y học du lịch biển, phúc lợi xã hội cho thuyền viên, gánh nặng và rối loạn tâm sinh lý lao động biển, Telemedicine, đào tạo nguồn nhân lực y học biển…

GS.TS Nguyễn Trường Sơn đã được ban tổ chức phân công điều hành một chủ đề hội thảo quan trong đó là y học dưới nước và cao áp.

Đoàn đại biển của Viện đã thu được nhiều lợi ích từ Hội thảo này cả về chuyên môn và kinh nghiệp tổ chức Hội thảo quốc tế.

Chiều 7 tháng 6 năm 2013 bế mạc hội thảo và lễ trao cơ luân phiên cho nước đăng cai tiếp theo là Nauy diễn ra trong nghi thức đơn giản nhưng trang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *